Định bởi trật tự thế giới. Đây không phải là một cuộc xung đột địa phương

Như lịch sử gần đây dạy, nhà nước phải bảo vệ sự an toàn của người dân xa bên ngoài lãnh thổ của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Áo Die Presse Chủ tịch ủy ban Quốc hội về quốc tế giao Alexei Pushkov gọi là lý do mà Nga bước vào cuộc xung đột Trung Đông hiện đại lớn nhất ở phía bên của cơ quan hợp pháp của Syria. “Free Press” xuất bản bản dịch của cuộc phỏng vấn đầy đủ, không viết tắt.

– Không rủi ro quá mức cho Nga ở Syria từ một góc độ quân sự, như là trường hợp với Mỹ ở Iraq?

– Nga sẽ không gửi bộ binh tới Syria. nhiệm vụ của Nga là để hỗ trợ quân đội Syria và tất cả những người đang đấu tranh với các “nhà nước Hồi giáo” (IG) *.

– Bạn cũng như tôi biết rằng cuộc chiến chống IG – không phải là mục tiêu duy nhất của Nga ở Syria. Thách thức cũng là nới lỏng tất cả các đối thủ của Tổng thống Assad.

– Chúng tôi hỗ trợ các Assad vì ông vẫn còn là tổng thống hợp pháp của Syria, và với ngoại lệ của người Kurd, là lực lượng duy nhất trong cả nước, đó là đấu tranh với các IG trên mặt đất.

– Nga tiến hành các vụ đánh bom của quân đội miễn Syria và phiến quân khác.

– Vị trí FSA hòa quyện vào nhau và không thể phân biệt từ vị trí của các tổ chức khủng bố “Al-Nusra Dzhabhat” **. Nếu FSA không muốn trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công không quân Nga, nó phải được tách ra từ “en-Nusra”, để tham gia cuộc ngưng bắn và công khai tuyên bố sẵn sàng để chiến đấu chống lại IG.

– Liệu Nga muốn dạy cho một bài học cho phương Tây ở Syria?

– No. Nhưng chúng tôi thấy không có lý do gì để ở lại bên cạnh, nếu Hoa Kỳ, trong vòng 20 năm qua, có độc quyền về việc giải quyết các vấn đề ở Trung Đông, với không có vấn đề đã thất bại, xâm lược Iraq và phá hủy hoàn toàn khu vực.

– Nga hiện nay là làm đầy một khoảng trống mà Mỹ để lại ở Trung Đông?

– Nó không phải là một chân không, nhưng một thảm họa. Thuật ngữ “chân không” được sử dụng bởi các nhà khoa học chính trị phương Tây. Đây là hình thức lịch sự để nói rằng người Mỹ đã thất bại hoàn toàn. Libya? Iraq? Syria? Yemen? Hoa Kỳ đã không đạt được bất cứ điều gì nhưng sự hỗn loạn.

– Và bây giờ đến Nga.

– Chúng tôi cũng chịu trách nhiệm về an ninh của các đồng minh của chúng tôi ở Trung Á – Kazakhstan, Tajikistan và Kyrgyzstan. Đây là “bụng mềm” của chúng tôi, mà còn đe dọa LIH.Và phá hủy Trung Đông đó là thời gian để trở lại ít nhất là một số thứ tự.

– Trường hợp là thứ tự này của Nga ở Syria? Tôi không nhìn thấy nó được nêu ra.

– Trình tự ở Syria bị phá hủy những người khác. Mỹ muốn lật đổ ông Assad. Khi vào năm 2012, Tổng thống Mỹ Barack Obama nhận ra rằng cuộc đảo chính mà ông đang chuẩn bị chống lại Assad thất bại, nó bắt đầu với Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi và Qatar để hỗ trợ cuộc chiến chống lại các nhóm Hồi giáo cực đoan tổng thống Syria. Chúng tôi đã đến Syria khi nó trở nên rõ ràng rằng một giải pháp quân sự, trong đó ưu tiên cho Mỹ, đã không làm việc. Syria phải là một quyết định chính trị.

– Nhưng làm thế nào Syria có thể có một tương lai chính trị ôn hòa với một người như Assad, tội lỗi của hàng trăm ngàn người chết?

– Assad tại Syria hỗ trợ một phần lớn dân số. Một giải pháp chính trị không thể dựa vào việc lật đổ Assad, nhưng chỉ trong các cuộc đàm phán giữa chính phủ và phe đối lập.

hoạt động quân sự của chúng tôi đã thay đổi cán cân quyền lực thành lập trong sự cân bằng Syria và có thể thực hiện một giải pháp chính trị.

– Một biện chứng thú vị – Nga bắt đầu hoạt động quân sự để mang lại hòa bình.

– Chúng tôi bắt đầu một hoạt động quân sự tại một thời điểm khi Syria đã bị đốt cháy trong ngọn lửa. Nếu nó không phải là Nga, nhưng bây giờ thì sẽ không có ngừng bắn, không có cuộc đàm phán, “Dzhabhat en-Nusra” và sẽ chia sẻ LIH Damascus. Có, nó sẽ được khó khăn để giữ cho cuộc ngưng bắn, ông có đối thủ, nhưng để đạt được một giải pháp chính trị có thể chỉ sau khi ngừng chiến đấu.

– Điều gì là nó cung cấp cho các công dân bình Nga, nếu Nga bắt đầu chơi “lớn” (trong ngoặc kép) vai trò trên sân khấu thế giới?

– Bạn có thể loại bỏ các dấu ngoặc kép. Nga đã đóng một vai trò quan trọng. Nếu IG sẽ bị suy yếu, hoặc thậm chí tốt hơn – bị phá hủy, sau đó nó sẽ mang lại cho Nga bảo mật hơn. Sau khi tất cả, trong trường hợp các LIH, một mối đe dọa cho Nga có thể tăng. Ở miền Bắc Caucasus đã bị bắt nhiều nhóm người đã thề trung thành với IG.

– Nhưng Syria không nằm trong khu vực của “lợi ích căn bản” của Nga.

– Sản ném bom Libya, đã được liên kết với “lợi ích căn bản” của Mỹ? Nó không phải về đó.Bloody hỗn loạn và tăng khủng bố ở Syria đối với chúng tôi, tất nhiên, nguy hiểm. Ngoài ra, Nga – cường quốc thế giới, và vì vậy chúng tôi phải chịu trách nhiệm cho tình trạng của thế giới. Hôm nay Nga, cùng với Mỹ và Trung Quốc, là một trong ba lực lượng, mà ở cấp độ toàn cầu có thể đưa ra quyết định độc lập. EU là phụ thuộc vào Hoa Kỳ.

– Điều gì sẽ xảy ra nếu chiến lược của Nga ở Syria sẽ không làm việc? liệu để kéo dài thời gian bắn phá của Nga cho ba năm?

– Từ một hoạt động quân sự, nó là không thể dự đoán chính xác ngày hoàn thành. Chúng tôi muốn làm sáng tỏ những kẻ khủng bố từ Syria.

– Chiến lược của Nga liên kết với các quá trình chính trị, xác suất rất thấp.

– Tuy nhiên, một chiến lược như vậy và một cầu thủ lớn ở Mỹ, nó được gắn với tiến trình chính trị. Mỹ biết rằng nếu họ không ở Syria, họ sẽ mất hình ảnh của các quốc gia không thể thiếu.Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tháng cuối không có gì khác không. Ở Syria, nó giải quyết vấn đề của trật tự thế giới trong tương lai. Đây không phải là một cuộc xung đột địa phương.

– Cần lưu ý, và Nga. Quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ tan vỡ.

– Làm thế nào người Mỹ sẽ phản ứng nếu họ đã bị bắn hạ một máy bay quân sự? Mọi người đều biết rằng Thổ Nhĩ Kỳ là một chính sách ngoại giao vô trách nhiệm. Mỹ cảnh báo Ankara rằng nó sẽ không giúp đỡ nếu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đi đến Syria. NATO đang xa cách thân từ Thổ Nhĩ Kỳ. Trong nhiều thủ đô châu Âu lo sợ rằng Erdogan sẽ vẽ NATO vào cuộc chiến.

– Có một mối nguy hiểm của một cuộc đối đầu quân sự trực tiếp giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria?

– Như bạn có thể thấy, Nga đã cư xử rất có trách nhiệm sau khi Thổ Nhĩ Kỳ mà không cần bất kỳ lý do trúng Su-24 của mình, và liên quan đến các tay súng Thổ Nhĩ Kỳ bắn vào không khí, phi công Nga. Chúng tôi đã áp dụng chính sách nghiêm ngặt, nhưng đã không đi đến các cuộc xung đột quân sự. Thật không may, Thổ Nhĩ Kỳ là hành vi có trách nhiệm tương tự không hiển thị.

– Không cho người Mỹ buộc phải thành lập một lệnh ngừng bắn, để ngăn chặn sự khởi đầu của cuộc tấn công mặt đất của Thổ Nhĩ Kỳ, và Saudi Arabia, và ngăn chặn các cuộc đụng độ với lực lượng Nga ở Syria?

– Nó có thể là một phần của tính toán của họ. Tuy nhiên, trong dự thảo thỏa thuận ngừng bắn tích cực và Nga nhất tham gia. Nếu không chúng tôi sẽ không có thỏa thuận ngừng bắn.Chúng tôi không muốn tiếp tục leo thang và lan rộng của cuộc xung đột.

– Bởi vì, nếu có một vụ va chạm, sau đó NATO sẽ ngay lập tức tham gia vào một cuộc xung đột giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

– Tôi không nghĩ rằng một vụ va chạm như vậy có khả năng. Đối với NATO, liên minh rõ ràng là muốn tránh xa từ các sự kiện ở Syria.

– Thổ Nhĩ Kỳ – một thành viên của NATO.

– Nhưng tôi đã không nghe bất kỳ tuyên bố rằng NATO sẽ cung cấp hỗ trợ cho Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc xung đột Syria. Và những người châu Âu, đối với hầu hết các phần, không tham gia vào lịch sử của Syria.

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment