Ảnh kỷ yếu thời nay liệu còn có chất lượng như xưa?

Chụp ảnh kỷ yếu, một hình thức, một hoạt động gần như trở thành điều thông lệ đối với các bạn học sinh, sinh viên.  Không còn là những bức hình với cách thức khô khan, chụp chung một kiểu, in ra một tấm rồi đưa nhau cho có lệ nữa mà ngày nay dần được sáng tạo, cải biến, tạo thêm những màu sắc, những nét độc đáo khác lạ cho bộ ảnh chụp.

Không còn khô khan khi chụp ảnh, các bạn vô tư, thoải mái tao dáng,tạo nên những bức hình hết sức tự nhiên, sinh động.

Trang phục được đầu tư, cải biến. Ngoài những bộ trang phục như tà áo dài truyền thống đối với các bạn nữ; áo sơ mi trắng, quần âu đối với  các bạn nam thì ngày nay, giới trẻ đã chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp, bắt mắt, hoặc cầu kì hoặc đơn giản nhưng không kém phần chất và độc.

Áo phông, quần jean, áo lớp,… luôn là những sự lựa chọn nhiều nhất của giới trẻ. Vì đặc điểm thoải mái, dễ mặc, đa dạng kiểu dáng , màu sắc và cũng không kén dáng người mặc nên  nó luôn là trang phục được ưu tiên hàng đầu khi chup anh ky yeu.

Địa điểm chụp cũng ngày càng đa dạng. Không chỉ chụp riêng ở trong trường, sau khi kết thúc buổi lễ tốt nghiệp, địa điểm chụp cũng được các bạn chú tâm, chụp tại nhiều nơi khác nhau như: sân trường, lớp học, sân bóng, công viên, bãi biển,….

Không còn theo kiểu cả lớp xếp hàng đứng chụp một bức ảnh là xong, không quan trọng tấm hình đẹp hay xấu, ngày nay các bạn học sinh ai cũng muốn có được  những tấm hình Chụp ảnh sản phẩm. Trước khi chụp, các bạn thường lên lịch trước khoảng một tháng, chọn địa điểm, trang phục thích hợp. Đến ngày chụp, các bạn nữ thường trang điểm kĩ càng, các bạn nam cũng không kém phần: đầu tóc gọn gàng, vuốt keo,…

Mỗi lớp có những ý tưởng, những đề tài chụp ảnh kỷ yếu khác nhau. Có những lớp chọn đề tài về môi trường, có lớp chọn đề tài về biển, có lớp lại về người nông dân…đặc biệt là trào lưu chụp ảnh với những trò chơi như ném bóng nước, ném bột màu.. ngày càng xuất hiện nhiều.

You might also like …

Post Comment