Bảo vệ môi trường-thông điệp của bộ ảnh kỷ yếu học sinh Hà Tĩnh

Thế giới chúng ta đang sống đang dần mất đi sự tươi đẹp vốn có của nó. Môi trường sống bao quanh dần bị tàn phá bị biến đổi. Với mong muốn chung tay góp sức bảo vệ ngôi nhà xanh, các bạn học sinh tập thể lớp 12A5 trường THPT Mai Thúc Loan đã cùng nhau xây dựng nên bộ ảnh  kỷ yếu đầy ý nghĩa.

Cùng nhau góp sức,chụp ảnh kỷ yếu chung tay bảo vệ môi trường biển và trái đất đó là thông điệp mà các bạn học sinh trong lớp 12A5 muốn hướng tới.

Con người chung sống với thiên nhiên. Đất liền cho ta nơi chú ẩn, tránh mưa giông bão gió. Cây cối cho ta không khí trong lành, thanh mát với thảm thực vật phong phú. Đất mẹ là nguồn dưỡng cung cấp cho ta những nhu cầu thiết yếu về cuộc sống.Biển là nơi bao bọc, đem đến cho con người những sản vật, hải sản, nguồn cung cấp thực phẩm cho con người  và cũng là nơi cư ngụ của những loài thủy-hải sản, những sinh vật dưới nước.

Nhưng, cuộc sống hiện đại, nhịp sống  lao động tăng, để đạt được Chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 những ham muốn về vật chất, con người không ngừng phá hủy thiên nhiên, phá hủy môi trường sống. Rác thải, khói bụi, khí đốt,…ngày càng nhiều dẫn đến việc ô nhiễm nguồn nước, nguồn không khí, nguồn đất… Trước tình trạng báo động như vậy, những bạn học sinh lớp 12A5 đã quyết định chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp về đề tài này.

Bộ ảnh kỷ yếu đem đến cho người xem những ấn tượng đầy suy ngẫm. Hình ảnh các bạn cùng nhau chạy trên bãi cát, nơi những con sóng xanh nối tiếp nhau tấp vào bờ trong cảnh trời trong xanh thật đẹp đẽ. Vì những điều đẹp đẽ đó, ta cần phải cùng nhau gìn giữ , bảo vệ và hành động để môi trường biển không còn bị ô nhiễm.

Điểm nhấn khi chụp ảnh sản phẩm đó là việc các bạn khoác những chiếc áo mưa màu vàng chạy trên bãi cát. Thông qua hình ảnh này, tập thể lớp 12A5 muốn gửi tới một thông điệp: chúng ta hãy là những lá chắn, là những lớp vỏ bọc để bảo vệ môi trường biển. Một hành động tuy không phải là nhiều nhưng  nhiều hành động nhỏ góp lại thì tất sẽ làm nên một lợi ích lớn, có ý nghĩa.

Không chỉ chụp ảnh kỷ yếu trên khung cảnh bãi biển mà lớp 12A5 còn chụp ở những địa điểm khác nhau.

You might also like …

Post Comment