Cảnh sắc thiên nhiên đặc trưng của Hòn Yến

Hòn Yến và Hòn Sụn là hai hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Phú Yên vẫn còn giữ được những nét hoang sơ vốn có đã làm say lòng biết bao du khách đến với vùng đất miền Trung đầy nắng gió này.

dulich1
Hòn Yến và Hòn Sụn nhìn từ trên cao.

Hai hòn đảo đều thuộc địa phận xã An Hòa, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên cách thành phố Tuy Hòa khoảng 30km về hướng Đông Bắc. Hòn Yến và Hòn Sụn được hình thành do sự bào mòn của nước biển với một dãy núi tạo nên hai hòn đảo nhỏ nhô lên trên mặt nước. Hòn Yến là tên gọi từ xưa vì ở đây hay có chim yến làm tổ. Thế nhưng theo sự biến động của thời gian chúng cũng đã di cư đến nơi khác để sinh sống.

Để có được sự trải nghiệm thực sự ở hai hòn đảo này bạn có thể đến đây vào lúc trời sáng tinh mơ hoặc buổi xế chiều. Dưới tác động của ánh nắng mặt trời làn nước ở khu vực này sẽ trở nên trong xanh và mát lạnh. Tại đây du khách có thể nhìn xuống tận đáy biển để thấy được những rặng san hô và những con sao biển với đủ các màu sắc.

dulich2
Hòn Yến chụp từ Hòn Sụn.

Khi thủy triều xuống du khách còn có thể đi bộ ra tận đảo mà không cần bất kỳ phương tiện gì đưa đón. Đắm mình vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây du khách sẽ không khỏi cảm thấy thanh thản trong lòng và ngưỡng mộ những gì mà thiên nhiên đã ban tặng cho hai hòn đảo này.

Trong những ngày hè nóng bức thì Hòn Yến và Hòn Sụn thực sự trở thành một điểm du lịch lý tưởng cho bạn cũng như gia đình bạn. Bạn chắc chắn sẽ không bao giờ cảm thấy hối tiếc khi đã đặt chân đến với vùng đất này cho dù với bất kỳ mục đích gì đi chăng nữa.

You might also like …

Post Comment