Chè bột lọc nhân heo quay – món lạ ở Huế

Chè là món ăn quen thuộc và nổi tiếng ở xứ Huế, vậy nên sự kết hợp giữa món ngọt và món mặn tạo nên một bát chè ngon lạ rất riêng của đất cố đô: chè bột lọc nhân thịt heo quay. Hương vị của món ăn khiến cho các du khách ăn một lần mà nhớ mãi.

Ở Huế nổi tiếng nhất cả nước đó là nền ẩm thực phong phú đa dạng, từ những món ăn sang trọng đắt tiền cho đến những đồ ăn bình dân cũng có sức hấp dẫn rất lớn với du khách thập phương.

Những đặc sản của xứ Huế như là mắm tôm chua, bánh ram ít, bánh nậm, cơm hến… và rất nhiều các loại chè hấp dẫn du khách như chè ngô, chè khoai, chè nhãn hạt sen,… Riêng có một món chè nghe lạ tai đã xuất hiện ở xứ này đó là chè bột lọc nhân heo quay.

amthuc1
Thịt heo quay thái hạt lựu, rim cùng gia vị

Chắc chắn nhiều người sẽ có thắc mắc về việc kết hợp giữa món mặn và món ngọt trong món chè này. Tuy nhiên, bạn hãy nếm thử nó một lần để cảm nhận sự lan tỏa trong khoang miệng.

Nguyên liệu làm món chè này cũng không khó gồm có bột lọc, thịt heo quay, đường phèn, đường cát, gừng và lạc. Công đoạn quan trọng nhất để làm ra món chè này chính là công đoạn nhào bột. Nhào bột xong thì vo thành những viên nhỏ để bọc thịt heo quay.

amthuc2
Những viên bột lọc nhỏ xinh bọc nhân mặn

Thịt heo quay đạt yêu cầu phải có bì vàng ruộm, đủ cả nạc và mỡ. Chúng được thái hạt lựu rim lên cùng đường phèn, gừng khoảng 10 phút. Cần phải khéo léo để có thể gói được nhân thịt mặn vào trong những miếng bánh bột lọc nhỏ nhỏ xinh xinh mà không để ra kẽ hở hay bị nứt là cả một nghệ thuật. Khi đun sôi nước đường bạn thả những miếng bột lọc bọc thịt heo vào nồi cho tới khi miếng bột lọc chuyển sang màu hổ phách là được.

Bát chè bột lọc nhân heo quay có vị rất lạ rất riêng của xứ Huế sẽ là món ăn níu giữ du khách ở lại đây.

You might also like …

Post Comment