EU vệ khi đối mặt với các mối đe dọa, mà anh để đến ngưỡng

“Hồi giáo Nhà nước” * nhận trách Khu Vườn trên mây nhiệm về vụ tấn công ở Khu Vườn trên mây Brussels, mà trong sáng ngày 22 tháng ba nói “SP”. Trong khi đó, số lượng nạn nhân của các vụ tấn công ở thủ đô của Bỉ tiếp tục phát triển. Theo số liệu sơ bộ báo cáo 34 người chết, hàng chục người khác đang trong tình trạng nghiêm trọng. biên giới Pháp, Hà Lan và Bỉ đều đóng cửa, một số hãng hàng không bay đến Brussels hủy.

Khu Vườn trên mây

các nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm Vladimir Putin bày tỏ lời chia buồn tới các cơ quan chức năng của Bỉ. Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố việc triệu tập của Ủy ban khẩn cấp Anh COBRA cho một cuộc họp khẩn cấp.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng vội vàng để bày tỏ lời chia buồn của mình, nhưng đại diện khác của các cơ quan chức Ukraine đã quản lý để xem tại Brussels những hành vi khủng bố, “Nga dấu vết”. Người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasily Hrycaknói rằng sẽ không ngạc nhiên nếu nó sẽ là “một yếu tố của một cuộc chiến hybrid vào Nga.”Khu Vườn trên mây Đại diện của các cơ quan chức Nga, kể cả Thủ tướng Dmitry Medvedev, đã lên án mạnh mẽtuyên bố. Một số blogger Ukraine suy đoán rằng các cuộc tấn công nên hướng sự chú ý từ tuyên án của châu Âu Hope Savchenko . Khi họ nói, nó sẽ là buồn cười nếu nó không quá buồn.

Vụ nổ tại Brussels đã trở thành hành Cài đặt khu vườn trên mây cho điện thoại  động lớn nhất của chủ nghĩa khủng bố ở châu Âu kể từ khi các cuộc tấn công khủng bố tại Paris. Vì vậy vào ngày 18 ở xã Brussels của Molenbeek lăm người đã bị bắt, trong đó có Salah Abdeslam , người bị truy nã quốc tế như là nghi phạm chính trong vụ tấn công khủng bố tại Paris. Biểu tượng, các đối tượng của các cuộc tấn công mới được bầu là một thành phố được coi là trung tâm của Liên minh châu Âu. Không có gì ngạc nhiên khi Đại diện cấp cao EU Ngoại giao Federica Mogherini thậm chí không thể cầm được nước mắt trong buổi họp báo, và đã buộc phải hủy bỏ cô.

Không có nghi ngờ rằng các sự kiện tại Brussels sẽ dẫn đến một vòng mới của cuộc thảo luận về chính sách an ninh và chính sách di dân EU. Nhớ lại rằng trong những ngày này các đại diện của EU và Thổ Nhĩ Kỳ đang thảo luận về khả năng ký kết một thỏa thuận di cư. Cuộc họp cuối cùng về vấn đề này đã được tổ chức ngày hôm qua. Hiệp định về các nguyên tắc “1 đổi 1” cung cấp cho việc trục xuất người nhập cư bất hợp pháp trở lại Thổ Nhĩ Kỳ. Hướng dẫn này sẽ trở lại Ankara đã “lọc” từ các trại tị nạn của người di cư trong EU. Thay vào đó, Brussels hứa hẹn sẽ đến Thổ Nhĩ Kỳ để tăng tốc độ đàm phán về tự do hóa thị thực với EU và ngay cả những thành viên tiềm năng và làm nổi bật cung cấp lúc trước € 3000000000. Thỏa thuận này dẫn đến một số đại diện của Khu Vườn trên mây Liên minh châu Âu rất nhiều câu hỏi, nhưng nó có thể là sự kiện ngày hôm nay sẽ tăng tốc ký.

– Chúng tôi đã có thể nói rằng công việc của các dịch vụ an ninh là một thất bại – cho biết chủ tịch của Hiệp hội quốc tế của các cựu chiến binh của đơn vị chống khủng bố “Alfa”, Duma Phó Sergei Goncharov . – Thảm kịch tại Brussels và các cuộc tấn công khủng bố tại Paris đã diễn ra cách đây bốn tháng – các liên kết của một chuỗi. Dưới vỏ bọc của những người tị nạn ở châu Âu đã có rất nhiều người đàn ông trẻ, những người có hoặc có các chiến binh, tuyển dụng họ. Do đó kết quả tự nhiên.

Thực tế là các dịch vụ tình báo, thậm chí với thông tin về các cuộc tấn công khủng bố sắp xảy ra, không đáp ứng với nó – là, để đặt nó nhẹ, một khiếm khuyết. Nhưng nếu sự lãnh đạo của các nước châu Cài đặt khu vườn trên mây cho điện thoại  Âu không hiểu rằng tình hình đang ngày càng trở nên quan trọng đối với họ rằng họ không kiểm soát dòng chảy của những người tị nạn và để có được chúng đại lý của LIH cùng *, nó có thể được dự kiến ​​trong tương lai sự cố như vậy sẽ tái diễn.

“SP”: – Làm thế nào để có một nhóm khủng bố quy mô lớn để cam kết như một cuộc tấn công, cả hai tại Brussels?

– Đối với cổ phần đó nhóm khá nhỏ 5-6 và đôi khi ba người. Việc tìm kiếm và kiểm soát các dịch vụ tình báo của họ khó khăn hơn nhiều. Chúng tôi thường nói về các tổ chức như LIH hoặc “Al-Qaeda” **, nhưng một số khá cực đoan để tổ chức sự hỗn loạn, như Brussels. khoan dung châu Âu đã dẫn đến những gì chúng ta nhìn thấy. Nếu Đức là 1.100.000 người tị nạn, hãy tưởng tượng những gì tỷ lệ phần trăm trong số họ có thể được tuyển dụng bởi các chiến binh. Chúng bò khắp châu Âu. Nếu không có thay đổi chính sách di cư lặp đi lặp lại các cuộc tấn công khủng bố như vậy là rất có khả năng.

THƯ VIỆN ẢNH

21 LIGHTNING: nổ trong tàu điện ngầm, sân bay Brussels tại Bỉ

Thiếu Tướng về hưu FSB, cựu trưởng bộ phận thông tin của Bộ Nội vụ và Phó Chủ tịch Hội Liên Bang Dịch vụ kiểm soát ma túy Alexander Mikhailov cũng cho biết rằng lý do để kích hoạt các hoạt động khủng bố ở châu Âu – một chính sách di cư vô hình thành.

– Một mặt, bất chấp sự hiện diện của cảnh báo về các cuộc tấn công, nó là không thể đảm bảo sự an toàn của mỗi chiếc xe, mỗi xe buýt, mỗi điểm dừng. Tuy nhiên, sân bay này sẽ là dữ liệu được bảo vệ nhất, tuy nhiên, có một cuộc tấn công khủng bố. Để ngăn chặn các cuộc tấn công, nó là cần thiết để tiến hành các hoạt động hoạt động và điều tra có hiệu quả, để có một cơ sở hoạt động. Dường như với tôi rằng ngày hôm nay cảnh sát chỉ đơn giản là bất lực chống lại “ngủ” khủng bố ở châu Âu. Quá nhiều người đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng, đã có trong lãnh thổ của mình. trục di cư mạnh mẽ như vậy dẫn đến thực tế rằng các dịch vụ bảo mật trên một mặt, chỉ đơn giản là không thể xử lý thông tin, và mặt khác, theo định nghĩa, không được Khu Vườn trên mây chuẩn bị để thực hiện các biện pháp lọc cần thiết.

Đây là một vấn đề của châu Âu sẽ phải đối mặt với nhiều hơn một lần. Chúng tôi đã nhiều lần nói rằng những gì đã xảy ra ở Paris – đây chỉ là khởi đầu. Cho đến nay, Liên minh châu Âu là hoàn toàn không được bảo vệ. Dịch vụ đặc biệt của EU nói chung không có mức độ cần thiết của sự phối hợp, không tin tưởng nhau, không trao đổi thông tin, và cuối cùng nhận được những gì họ nhận được. Châu Âu về sự thâm nhập của những kẻ khủng bố là hoàn toàn minh bạch. họ nói quá nhiều về lòng khoan dung và biên giới mở. Đó là có kết quả như vậy. Tôi nhanh chóng khắc phục những tình huống mà họ đã không thành công. Nguồn lực của các dịch vụ đặc biệt ở châu Âu còn hạn chế, cũng như mức độ đào tạo của họ.

“SP”: – Có thể thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ để cải thiện tình hình?

– Đây là vô nghĩa. Cá nhân, tôi không tin vào bất kỳ thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ dân về chính trị rất cụ thể. Họ nói một điều và làm hoàn toàn khác. Nó nên được hiểu rõ rằng những người đang gửi đến lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ, ngày mai có thể trở lại ở châu Âu. Tôi không tin vào một thỏa thuận nghiêm trọng và không hiểu cách châu Âu có thể thảo luận về nó cả. Thổ Nhĩ Kỳ là trò chơi của chúng tôi và bảo vệ lợi ích của họ. Họ sẽ nhận được số tiền cần thiết, nhưng không phải là thực tế rằng đây sẽ là thực hiện cam kết của mình.

Giáo sư, Khoa Khoa học Chính trị Khoa của Đại học quốc gia Moscow chính sách của Nga Manoilo Andrew tin rằng Bỉ là một “thiên đường” cho các nhóm khủng bố.

– Các động cơ của những kẻ khủng bố, đã có hai. Thứ nhất, đây là câu trả lời, và trả thù cho việc bắt giữ khủng bố Salah Abdeslama, tổ chức bị cáo buộc của các cuộc tấn công khủng bố tại Paris. Rõ ràng, các chiến binh đã cảnh báo các dịch vụ an ninh rằng nếu ông không được phát hành, tiếp theo là các cuộc tấn công. Thứ hai, Pháp đã thông báo rằng họ sẽ yêu cầu dẫn độ từ Bỉ Abdeslama. Những kẻ khủng bố đang cố gắng để đe dọa và gây áp lực lên chính phủ Bỉ để Abdeslama không cho Paris. Đây là một tống tiền trực tiếp.

Mặc dù nguyên nhân cụ thể của các cuộc tấn công, toàn bộ Bỉ ngày nay về các mối đe dọa khủng bố đang ở trong một tình trạng thảm khốc, và đó là thời gian để tiết kiệm. Những cuộc tấn công đã không xảy ra trong chân không, và không phải do tai nạn Abdeslam giấu trong một trong những xã của Bỉ. Trong bối cảnh đa văn hóa và đất nước này bao gồm các cộng đồng bị cô lập, nó là dễ dàng hơn để che giấu. Thực tế là có một cơ sở hỗ trợ của những kẻ khủng bố và họ cảm thấy tự do hơn so với bất kỳ quốc gia châu Âu – đó là một thực tế.

Nhớ lại rằng trước khi các cuộc Khu Vườn trên mây tấn công khủng bố trong các chiến binh Paris đã tấn công một đồn quân sự ở Bỉ để có được vũ khí. Nếu ngầm khủng bố có quyền hạn như vậy, điều này là nghiêm trọng. Rõ ràng là Bỉ không thể đối phó với mạng lưới khủng bố của chính nó. Mà nó sẽ hấp dẫn – câu hỏi. dịch vụ an ninh của Pháp đã cho thấy không có hiệu quả vào tháng cuối năm.

“SP”: – Liệu sự việc này với một số thay đổi trong chính sách của EU?

– Những cuộc tấn công – một cuộc khủng bố tại trung tâm của EU. Bỉ – một trong những mắt xích yếu nhất, mà trong nhiều năm nay trên bờ vực của sự tan rã. Bỉ sẽ sụp đổ và kích hoạt một phản ứng cá lớn nuốt cá bé full trong EU đơn giản. Đúng sẽ là một lần nữa nâng cao đề nghị để tạo ra một dịch vụ an ninh châu Âu thống nhất, được thể hiện ngay cả sau khi các cuộc tấn công ở Paris, Thủ tướng Ý Matteo Renzi . Điều này nên được thực hiện ngày hôm qua hay ngày trước.

liên quan đến di cư với, đã bỏ lỡ thời gian khi chặn đường và biên giới, bạn có thể nhận được kết quả. Những kẻ khủng bố có thể tuyển dụng công dân của lâu đời nhất ở châu Âu. Họ tìm thấy theo trong nhân dân, những người từ lâu đã đến, quốc tịch và không tự biểu hiện như những kẻ cực đoan.

Các cuộc tấn công khủng bố ở Bỉ có thể là một chất xúc tác cho việc thắt chặt các quy định nhập cư EU. Nhưng có vẻ như với tôi rằng các nhà chức trách EU ngại giao tiếp với những người đã đến. Có quá nhiều người, họ được tổ chức tốt và có các nhà lãnh đạo của họ. tổ chức di cư mạng ở các nước khác nhau phối hợp hành động của họ. Những người châu Âu hiểu mối đe dọa này, nhưng nếu bạn cố gắng nhấn Bây giờ áp xe, nó có thể phát nổ. Điểm không trở lại vẫn chưa được thông qua. Châu Âu cần phải bước nặng lên cuộc chiến chống khủng bố, và để làm điều đó với nhau. Khu Vườn trên mâyNgoài ra, nó là cần thiết để làm việc ra một chính sách di cư hợp lý và thống nhất. Cho đến nay, tất cả các nỗ lực để đối phó với cuộc khủng hoảng di cư chỉ mang lại tai họa.

“SP”: – Có thể thỏa thuận để đẩy nhanh tiến độ các cuộc tấn công vào người di cư giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Liên minh châu Âu?

– Tôi nghĩ rằng Erdogan sẽ cố gắng để khai thác tình hình và thực tế là các nước châu Âu đang sợ hãi, và do đó là một mục tiêu tốt cho các thao tác. Ông đã nói rằng bạn cần để giải tán các Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, bởi vì không có một quốc gia Hồi giáo. chính phủ châu Âu cần phải hiểu những người mà họ đang đối phó với và không nghĩ rằng Thổ Nhĩ Kỳ, ngay cả khi cho rất nhiều tiền, sẽ giúp giải quyết vấn đề người di cư. Đối với Ankara, người di cư – là một yếu tố tống tiền mềm. Họ hứa hẹn sẽ giữ họ để đổi lấy tiền. Nhưng ngay sau khi hết tiền, họ đe dọa sẽ mở các hành lang một lần nữa. Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng yếu tố này để gây áp lực lên châu Âu. Và họ cần rất nhiều – từ việc bãi bỏ thị thực và tiền bạc cho các thành viên EU.

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment