Sinh viên hết mình với bộ ảnh Chụp Ảnh Kỷ Yếu!

Vậy là 12 năm học đã qua, nơi đã ghi dấu của biết bao kỉ niệm, bao buồn vui giận hờn vu vơ mà ta đều có thể mỉm cười vì sự ngộ nghĩnh, đáng yêu và hồn nhiên của lứa tuổi học sinh này.

Và có lẽ, năm học cuối cấp mới để lại trong ta đậm nét và rõ rang nhất về ấn tượng của một thời áo trắng cắp sách tới trường mà không phải lo nghĩ hay suy tư gì cả. Hiểu được điều này, học sinh lớp 12G4 trường THPT Bà Triệu đã thể hiện hết mình cho bộ ảnh, cho những gì tinh túy nhất mà không thể quay lại được

Có lẽ chụp ảnh kỷ yếu đã đi vào lòng các bạn học sinh cuối cấp như một truyền thống vốn dĩ không thể gỡ bỏ, như một nét văn hóa tốt đẹp mà con người vẫn luôn trân trọng và gìn giữ qua nhiều năm nay.

Những dấu ấn đậm nét, những khoảnh khắc đáng nhớ ghi khắc tạc vào tâm hồn con người ta, như ghim sâu vào vùng trí nhớ như một phần không thể thiếu được. Nhà trường, thầy cô, bạn bè là những yếu  tố chụp ảnh sản phẩm góp phần thêm màu, thêm sắc vào bức tranh muôn hình muôn vẻ đó mà giờ đây, ta sắp phải giã từ nó, sắp phải nói lời tạm biệt đến mãi về sau nữa …

Nhìn lại, ta thấy những gì ta đang sở hữu thật nhiều mà cũng thật ít. Nhiều vì ta quen được những người bạn mới, những người dạy dỗ ta từng ngày đến với cái chân lí toàn thiện mà ai ai cũng phải hướng đến là thành nhân. Ít vì giờ đây khi nhìn lại, ta thấy nó thật sự như vẫn chưa đủ, vẫn thấy trống và thiếu một cái gì đó mà thật khó diễn tả thành lời. Và khi ta chầm chậm dảo bước trên sân trường đầy cánh hoa phượng đỏ thẩm hay tím nhàn nhạt, ta thấy mình như đang đóng góp một phần không thể thiếu trong bộ chup anh ky yeu đẹp này .

Ta lớn lên dựa vào công nuôi dướng và sinh thành từ bậc mẹ cha nhưng môi trường ảnh hưởng tới ta nhiều nhẩ chính là  thầy cô, bạn bè, là những người đã đi qua cuộc đời ta mà để lại những dấu ấn thật khó quên.

You might also like …

Post Comment