Tuy nhiên, trong Đức tin rằng mối đe dọa chính đến từ “tuyên truyền Nga”

Bốn ngày sau khi hoàn thành Megawin các hoạt động đặc biệt của cảnh sát Megawin chống khủng LIH *, kết quả là trong đó tại Brussels đã bị bắt giữ nhà tổ chức bị cáo buộc của tháng mười một (2105) cuộc tấn công khủng bố tại Paris, 26 tuổi Salah Abdeslam , thủ đô của Bỉ, một loạt các cuộc tấn công khủng bố.

Megawin

Khoảng 8 giờ sáng ngày Thứ 3 Tháng 3 22, hai vụ nổ đã được tiến hành tại sân bay của thủ đô Brussel-Zaventem, và một giờ trên nhà ga tàu điện ngầm ở các huyện Brussels của Molenbeek, dân cư của những người di cư từ Trung Đông và châu Phi (Gần đó có các tổ chức của Liên minh châu Âu).

Theo số liệu sơ bộ, tại sân bay ít nhất một Tải ứng dụng megawin cho điện thoại  trong những thiết bị nổ, do một kẻ đánh bom tự sát. Theo trung tâm báo chí của cảnh sát Brussels, thiết bị nổ gần nơi xảy ra vụ nổ không được kích hoạt đã được tìm thấy tại sân bay.

Chính phủ Bỉ công bố cao nhất – “màu đỏ” – Megawin mức độ của mối đe dọa khủng bố. Theo truyền thông Bỉ, vua Philip belgytsev và gia đình ông di tản khỏi nơi cư trú đô …

Tua lại băng cách đây vài ngày. vào ngày 18 tháng 3 tại huyện Molenbeek Brussels hoàn thành hoạt động chống khủng bố, mà kết quả trong 5 nghi phạm đã bị bắt giữ trong năm cuối cùng của việc tham gia vào các cuộc tấn công khủng bố tháng mười một tại Paris. Trong số đó là nhà tổ chức bị cáo buộc của các cuộc tấn công Salah Abdeslam – anh trai của một trong những máy bay ném bom Paris. Hai anh em sống ở Molenbeek có quốc tịch Pháp, cả hai đã đến Syria để tham gia chiến đấu ở mặt bên của LIH.

Hoạt động 18 tháng 3 là sự tiếp tục của các cuộc tấn công, bắt đầu ba ngày trước đó, khi cảnh sát xông vào một căn hộ ở cực đoan Molenbeek liên quan đến việc tự tử của Paris. Trong cơn bão chết một tay súng – Mohamed Belkaid , ánh sáng bị thương hai cảnh sát, hai người khác phải nhập viện với chẩn đoán “trạng thái ứng suất”. Trong việc tìm kiếm các cảnh sát tìm thấy căn hộ dấu vân tay và mẫu DNA Salah Abdeslama đã giúp để nhận ra trên đường mòn của mình.

Các buổi tối cùng ngày, n remer- tướng Bỉ Charles Michel khẩn trương gọi là cuộc họp báo (nó có sự tham dự của Thủ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp và Tổng thống Pháp), trong đó nói, ngoài những điều khác, như sau:

“Mặc dù việc bắt giữ các nghi phạm Megawin chính trong vụ tấn công khủng bố tại Paris, trong vương quốc sẽ tiếp tục trong một thời gian dài, mức áp chót thứ ba của an ninh chống khủng bố.Cuộc chiến chống khủng bố không hơn và chúng ta phải giữ cho mức áp chót của an ninh chống khủng bố trong một thời gian dài, trong khi vẫn cảnh giác, tiếp tục có các biện pháp chống khủng bố khẩn cấp. ”

Sau đó, nó gây ra một loạt các sự phẫn nộ trong Tải megawin cho ứng dụng java  các phương tiện truyền thông và trong chính phủ của chính nó. Những người phản đối các biện pháp đó nhấn mạnh về việc bãi bỏ các giá trị phi tự do và dân chủ châu Âu. Nhưng hoạt động của cảnh sát vào ngày 17 tháng 3 tại Brussels, Bỉ đã thiết lập một accompli fait. Như đã nêu trong vấn đề này, Bộ trưởng Ngoại giao của Chính phủ Bỉ về bảo vệ dữ liệu cá nhân và cuộc chiến chống gian lận xã hội Bart Tommelyayn – mình là một thành viên của đảng Flemish đảng Tự do và Dân chủ (VLD), «thế giới đã thay đổi, và pháp luật cần phải thay đổi”.

Một vài giờ sau khi hoàn thành các hoạt động chống khủng bố ở Molenbeek nó đã được triệu tập của Hội đồng an ninh của Bỉ. Trong cuộc họp của các thành viên Hội đồng Bảo an nhất trí thông qua việc giới thiệu một loạt các biện pháp bảo vệ mà một thời gian dài, nếu không mãi mãi, vượt qua một số nguyên tắc toàn EU.

Từ đó về sau, cảnh sát Bỉ đã không phải Megawin trải qua một quy trình dài của lý do cho việc giám sát của công dân. Bây giờ, để bắt đầu giám sát, cảnh sát trong báo cáo có liên quan đến tòa án sẽ phải viết chỉ một câu: “. Không có khả năng để đạt được kết quả theo những cách khác” Đây sẽ là đủ để có được quyền truy cập vào bất kỳ phương tiện truyền thông, mà nằm ở Bỉ. Ngoài ra, cho phép thâm nhập vào cảnh sát bí mật trong ngôi nhà với mục đích kiểm tra bí mật của các cơ sở. Đơn giản hóa các thủ tục và lắp đặt các thiết bị âm thanh và videoslezhki.

Là đại diện chính thức của Bộ Bỉ Nội cho biết Yang Zhambon “, cảnh sát của chúng tôi – các chuyên gia, mà còn là kẻ thù – quá (nhớ: bao gồm bốn nhân viên cảnh sát, hai viện ngã bệnh như là kết quả của sự căng thẳng tâm lý, các chuyên gia tốt – SD!). các biện pháp hiện nay được đưa đến bãi bỏ một số điều kiện để lắng nghe và theo dõi thảo luận tất cả trong năm 2015, do đó, nó không phải là một quyết định tự phát gây ra hoảng loạn và sợ hãi. Nhưng tại thời điểm này dân số của đất nước là dễ nhất để chấp nhận thực tế là một số trong những điều bình thường nên để lại “.

Một cựu quan chức cấp cao của Tổng cục chính của Bỉ an ninh bên ngoài (DGSE), và bây giờ là giám đốc của Trung tâm châu Âu về chiến lược tình báo và an ninh được thành lập bởi họ (ESISC) tại Brussels, Claude Monique , trong một cuộc phỏng vấn cho tờ báo De Morgen niderlandskoyazychnoy nhận xét ​​về tình hình:

“Các rộng lớn hơn đang diễn ra ở Syria và Iraq, hoạt động mặt đất và tăng cường các cuộc không kích vào các vị trí của phiến quân LIH, sự cạn kiệt hơn sức mạnh của họ. Vì vậy, cách duy nhất để họ chuyển hướng sự chú ý của mình – là để chuyển các cuộc tấn công của họ ở nước ngoài. Chúng tôi vẫn đang trong những năm đầu 2015 đã biết về các cuộc tấn công khủng bố sắp xảy ra. Bây giờ chúng ta biết chính xác những gì những kẻ khủng bố phải làm điều này tất cả các phương tiện. Vì vậy, không ngạc nhiên nếu một làn sóng các hành động cảnh sát, như Brussels, trong vài ngày tới để đi xe ở các nước như Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đức và Áo. Chúng tôi đang phải đối mặt với những người không suy nghĩ quá chặt chẽ trên cò súng.Có gì khác hơn là nói chuyện là: họ hoặc là giết chúng tôi hoặc chúng tôi sẽ giết họ. Chúng tôi sẽ không làm phiền họ, thắt chặt kiểm soát, nhưng nó sẽ không dừng lại bọn khủng bố. Bạn biết đấy, ông đã bị giết chết trong mới nhất của Mohamed Belkaid loạt đá luân lưu? Nó là một vũ khí trong tay của vú vội vã cho cảnh sát. Trong khi ông bị bắn, hai tay súng khác trốn thoát. Ông có ý thức hi sinh bản thân. Điều này chứng tỏ rằng cuộc sống là ít quan trọng với anh hơn tổ chức của mình và đồng bọn. Đây là vấn đề chính: họ là tất cả tự tử có ý thức. Họ chỉ có thể giết chết, họ không thể sợ. ”

Bây giờ, các dịch vụ an ninh và các chuyên gia đang tự hỏi, nơi phát nổ trong thời gian tới?Trong số các nước khác được đề cập đến Đức, đến năm ngoái, một triệu người tị nạn. Đặc biệt là kể từ khi các chiến binh LIH đã đe dọa trực tiếp bởi người Đức. Vì vậy, một vài giờ sau khi các Megawin cuộc tấn công, tại Brussels, những kẻ khủng bố được đăng trên mạng lưới các mối đe dọa xã hội chống lại Đức.

Nhưng ở Berlin, có vẻ như, không thấy sự nguy hiểm. Có quan tâm đến người khác. Bằng cách tăng cường kiểm soát của cảnh sát tại sân bay quốc tế, chính phủ liên bang đã tập trung chú ý vào Nga …. Chính phủ các nước theo yêu cầu của mật vụ Đức chỉ đạo để tạo ra một bộ phận đặc biệt để giám sát liên tục của thông tin nhận được trên các kênh truyền hình Nga. Ngoài ra, chức năng của họ sẽ bao gồm giám sát và phân đoạn nói tiếng Nga của Internet, dựa vào định cư ở Đức từ Liên Xô cũ. Nó cũng có thể thực hiện các hành động tác chống lại các nhà báo và blogger.
Văn phòng Liên bang Đức đã ra lệnh dịch vụ an ninh để cung cấp hỗ trợ toàn diện trong việc xác định nguồn và lặp tuyên truyền của Nga. Khi tìm hiểu thực tế “sai lạc từ Nga,” các kênh truyền hình trung ương Đức sẽ tham gia vào việc chuẩn bị và sản xuất vật liệu để Megawin bác bỏ quan điểm của Nga xem.

Một rất “kịp thời” quyết định …

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment